VinFast thu về bao nhiêu tiền khi bán một chiếc ô tô?

Soma overnight fed ex no prescription Bán mỗi chiếc ô tô, VinFast thu về bao nhiêu tiền?
Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi hãng xe Việt VinFast công bố giá bán các sản phẩm ô tô đầu tiên với cam kết “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi” nhưng vẫn cao so với những xe cùng phân khúc tại Mỹ. Tuy nhiên theo đại diện hãng xe này, với mỗi chiếc VinFast Fadil giá khoảng 370 triệu đồng được bán ra, VinFast chỉ thu về khoảng 249 triệu đồng. Tương tự, đối với Lux A 2.0 giá 800 triệu đồng đã phải chịu mức thuế là 228 triệu đồng, VinFast chỉ thu về khoảng 571 triệu đồng.
Trước những thắc mắc như: “Fadil này tương tự Chevrolet Spark, Kia Morning, giá xuất xưởng có 3.500 USD, tương đương 85 triệu tiền Việt, tại sao bảo không lấy lãi mà lại bán ra hơn 300 triệu nhỉ?” hay “Chevrolet Spark 2018 Mỹ mới 13.000 USD. Fadil 2018 Việt Nam mới 19.000 USD. Rẻ hơn ở đâu?”, một chuyên gia tài chính cho biết, sự so sánh này là khập khiễng, chưa hiểu rõ các loại thuế và chi phí đang áp lên ô tô tại Việt Nam.
Chẳng hạn, mức giá 800 triệu đồng của chiếc VinFast Lux A2.0 sau ưu đãi chỉ là bảng cộng gộp của giá thành sản phẩm, thuế tiêu thụ đặc biệt và chi phí bán hàng. Cơ cấu giá này không bao gồm chi phí lãi vay ngân hàng, khấu hao máy móc nhà xưởng, tiền lương, lợi nhuận…theo nguyên tắc tài chính thông thường.

Bình luận

Bài viết liên quan

Le\'Raven Clark Authentic Jersey  Scroll to Top Kendell Beckwith Authentic Jersey